Avatar Logo .

เข้าสู่ระบบ

ผู้ใช้ รหัสผ่าน

บริการ book delivery

ให้บริการยืมหนังสือแก่ผู้ที่อยู่ระหว่างการฝึกอบรมในโครงการของสถาบันฯ

เข้าสู่ระบบ book delivery

เลือกหนังสือในระบบ

ยืมได้ครั้งละไม่เกิน 3 เล่ม

เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ

จนท.ติดต่อกลับภายใน 1 วันทำการ

ระยะเวลายืม

ยืมระหว่างอบรมแต่ไม่เกิน 7 วัน

รับหนังสือ

รับและคืนหนังสือกับจนท.โครงการ
subscribe รับข่าวสาร และแจ้งหนังสือเข้าใหม่

รายงานการศึกษา

วารสารปัญญพัฒน์

ปีที่41 (2565) ฉบับที่3

         บทสัมภาษณ์ นางสุธาทิพย์ สนเอี่ยม รองปลัด กรุงเทพมหานคร นายประจิม เปี่ยมเต็ม ผู้ช่วยหัวหน้าสำนักงาน ก.ก. และนายแสนยากร อุ่นมีศรี ผู้อำนวยการสำนักยุทธศาสตร์และประเมินผล มาบอกเล่าถึงแนวคิด นโยบาย การพัฒนา กรุงเทพมหานครโดยใช้ “ระบบนิเวศในการทำงาน (Ecosystem)” ที่เหมาะสมและสอดรับ กับบริบท สามารถส่งเสริมให้บุคลากรเกิดการเรียนรู้และพัฒนาอย่างมีประสิทธิผลสามารถดึงดูด และรักษาไว้ ซึ่งบุคลากรที่มีศักยภาพในการขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลง
          อีกทั้งภายในเล่มยังมีสาระความรู้ที่น่าสนใจ สามารถนำไปประยุกต์ใช้ในการทำงาน การพัฒนาตนเองได้ อาทิ “การพัฒนานักทรัพยากรบุคคลสู่ความเป็นมืออาชีพ” “School Open Data เปิดข้อมูลการศึกษา พัฒนาสู่ยุคดิจิทัล” “แปลงวัฒนธรรมการอบรมให้เป็นวัฒนธรรม การเรียนรู้”

อ่านฉบับนี้ ฉบับอื่นๆ

แนะนำหนังสือ

Coaching เทคนิคกระตุ้นทีมจนสำเร็จ

Homma Masato จะมาบอกเทคนิคการโค้ช และการกระตุ้นทีมที่จะทำให้คุณพาลูกทีมไปสู่ความสำเร็จได้ไม่ยาก สำหรับหัวหน้ามือใหม่และมือเก่าที่อยากเก๋าเรื่องการโค้ช

read more

Do Less Get More เพราะคุณมีเวลาไม่มากพอที่จะทำทุกอย่าง

Shaa Wasmund ได้พูดถึงเอาไว้ว่า "เพราะว่าสิ่งต่าง ๆ ในชีวิตของเราล้วนสำคัญทั้งนั้น แต่คุณเคยคิดบ้างมั้ย? ว่าคุณมีเวลามากพอหรือเปล่าที่จะทำทุกอย่าง"

read more

เคล็ดลับจำแม่น เลิกซะทีกับการหลง ๆ ลืม ๆ

คิมิโทชิ มิยากุจิ แนะนำการใช้เทคนิคการจำแบบมิยากุจิและการบริหารเวลา เพื่อทำให้เป้าหมายสำเร็จ โดยใช้วิธีที่เขาคิดค้นขึ้นมาเอง

read more

คนทำงานเร็ว . . ทำอะไรตอนที่เราไม่เห็น

คิเบะ โทโมะยูกิ จะบอกถึงสิ่งที่อยู่เบื้องหลังของคนทำงานที่รวดเร็วแต่แฝงไปด้วยคุณภาพ ซึ่งอาจจะเป็นสิ่งที่หลายคนยังไม่เคยรู้ . . ว่าเขาเตรียมอะไร !? ว่าเขาคิดอะไร !?

read more

ชีวิตคุณจะเปลี่ยนไป...เมื่อเริ่มฉีกขาได้

จุดกระแสให้กับคนนับล้าน! ได้ลุกขึ้นมาเปลี่ยนแปลงตัวเอง ไม่เพียงจะทำให้มีกล้ามเนื้อที่อ่อนเยาว์ลง แต่ผู้คนมากมาย ที่ได้ลองนำเทคนิคนี้ไปใช้ได้พบกับชีวิตที่ดีขึ้น แบบที่คาดไม่ถึง

read more

อยู่แต่ใน ' ก ล่ อ ง ' คุณจะไปเห็นอะไร

หนังสือเล่มนี้ เป็นภาคต่อของหนังสือวิธีพาตัวเองออกจาก 'กล่อง' ใบเล็ก โดยที่เนื้อหาในเล่มนั้นจะมุ่งเน้นไปที่เรื่องในที่ทำงานซะมากกว่า ขณะที่เล่มนี้จะนำไปใช้ได้กับทุก ๆ ด้านของชีวิต

read more

วิชาอ่านใจ ให้อีกฝ่ายปฏิเสธ..ไม่ลง

เนื้อในเล่มนี้จะเหมาะกับกลุ่มคนที่ต้องพบปะเจรจา หรือแม้กระทั่งพนักงานขาย ไปจนถึงกลุ่มพนักงานออฟฟิศที่ต้องพรีเซ้นท์งาน ฯลฯ

read more

วิธีพาตัวเองออกจาก 'กล่อง' ใบเล็ก

นำเสนอมุมมองและวิธีการที่สามารถนำมาใช้ในการจัดการปัญหากับเพื่อนร่วมงาน ปัญหากับเจ้านาย ปัญหากับลูกน้อง ปัญหาลูกค้าเรื่องมาก ปัญหากับเพื่อนบ้านเจ้าปัญหา นี่คือปัญหาที่เกี่ยวกับ 'คน' ทั้งสิ้น

read more

ทำไมคนที่ทำงานเก่งที่สุด ถึงใช้ ' ส มุ ด ก ร า ฟ '

หนังสือเล่มนี้ จะบอกถึงเทคนิคที่คนเก่งระดับหัวกะทิของคนญี่ปุ่น นั้นเลือกใช้ในการ..จดบันทึก คือการหันมาใช้ " ส มุ ด ก ร า ฟ "

read more